ผลการวิจัย แกงไทยต้านมะเร็ง รสชาติที่อร่อยถึงใจ ถูกปากคนไทย รศ.ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล อาจารย์ประจำฝ่ายเคมีทางอาหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล




ขึ้นชื่อว่า"แกงไทย" หลายคนก็คงติดใจ ทั้งรสชาติที่อร่อยถึงใจ ถูกปากคนไทย และงานวิจัยของ รศ.ดร.สมศรี เจริญเกียรติกุล อาจารย์ประจำฝ่ายเคมีทางอาหาร สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล จะทำให้เรารู้ว่า "แกงไทย" ยังมีประโยชน์ในด้านการลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้จริง เมื่อน้ำแกงจากแกงไทยยอดนิยม เช่น แกงเลียง แกงป่า แกงหลือง แกงส้ม และต้มยำ กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการค้นหาว่า แกงอะไรจะให้ผลดีที่สุดเพื่อศึกษาลักษณะการตายของเซลล์มะเร็ง และมาดูกันต่อว่า การป้อนแกงเลียงให้หนูทดลองจะทำให้เราได้ความรู้อะไรใหม่ ๆ ที่จะทำให้มนุษย์ลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง ติดตามได้ใน คลิปMU ตอน แกงไทยต้านมะเร็ง





ข้อมูลเพิ่มเติมงานวิจัย 'เครื่องแกงไทย' ต้านมะเร็งของม.มหิดล คลิกได้ที่นี่ 
http://www.inmu.mahidol.ac.th/th/news...

สูตรแกงไทยทั้ง 4 จากรายการ Healthy Friday และ Healthy Fine Day
แกงเลียงสยบมะเร็ง
https://www.youtube.com/watch?v=OZFtI...
แกงเหลืองปลาอินทรีผักรวม
https://www.youtube.com/watch?v=KBbVN...
แกงป่ากุ้งใส่มะละกอ 
https://www.youtube.com/watch?v=eKH_Z...
แกงส้มกุ้งไข่เจียวดอกขจร
https://www.youtube.com/watch?v=vj1HX...

ช่อง YouTube : Mahidol Channel
YouTube : http://www.youtube.com/mahidolchannel
Facebook : http://www.facebook.com/mahidolchannel
Website : http://www.mahidolchannel.com